Lẩu thái dùng với miến

Vào những ngày mùa đông lạnh giá mà được ở trong nhà thưởng thức lẩu Thái chua cay thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không bạn? 


Nguyên liệu:

 Miến đậu xanh Double Dragon (400g)   Bắp chuối (100g) 
 Tôm (600g)  Cải thảo (100g)
 Mực (1 kg)  Cà chua, dứa,  củ riềng (1 củ), xả (6 cây),
 Ngao (1 kg)  Chanh (2 quả), lá chanh (10 lá)
 Thịt thăn bò (400g)  Gia vị nước lẩu: gia vị lẩu Thái (1 gói), đường, hạt nêm, nước mắm Thanh Quốc 40 độ đạm, sa tế cay
 Nấm rơm (400g)  Củ riềng: (1 củ)
 Rau muống (100g)  Xả(6 cây)

Sơ chế:

- Tôm mua về rửa sạch, cắt bớt râu, rút bỏ phần chỉ đen đi.
- Mực làm sạch, khứa mực bằng các đường chéo theo hình quả trám. Sau đó cắt miếng vừa ăn.
- Ngao rửa sạch, ngâm với nước muối và cắt ít ớt cay bỏ vào. Đậy kín và ngâm trong 30 phút để ngao nhả hết cát bẩn.
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.
- Đậu phụ thái hình vuông nhỏ vừa ăn.
- Rửa sạch các loại rau củ đã chuẩn bị. Thái lát cau cà chua.
- Dứa gọt vỏ và thái nhỏ vừa ăn.
- Bắp chuối thái mỏng rồi ngâm với nước pha dấm.
- Nấm rơm bổ đôi ra.
- Thái mỏng riềng.
- Vò nát lá chanh.
- Sả đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc khoảng bằng ngón tay.
- Vắt lấy nước cốt chanh.
- Ngâm miến trong nước sạch 15 phút, vớt ra để ráo, bày lên đĩa.

Cách thực hiện:

Các bước làm lẩu Thái cho 4 người:

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng nấu lẩu trước nhé! Lấy nồi cho nước vào và đặt lên bếp, chờ nước sôi thì cho xương ống vào trần qua, rửa lại cho sạch rồi đổ xương vào nồi ninh lấy nước dùng. 

Bước 2: Sau khi ninh lấy nước dùng khoảng 6 tiếng, thả riềng, sả, lá chanh vào đun để nồi lẩu được thơm. 

Bước 3: Nêm gia vị vào nồi, đổ thêm nước cốt chanh vào. 

Bước 4: Tôm, mực, ngao, thịt bò và rau củ xếp thật đẹp ra đĩa và bắt đầu bữa lẩu Thái thôi nào!

Món ngon khác
Miến xào cua

Miến xào cua

Cách làm Miến Xào Cua không quá khó, nhưng làm thế nào để khi ăn bạn có thể cảm nhận được sợi miến mềm nhưng dai, vị tươi ngọt đặc trưng của thịt cua cùng sự đậm đà của các nguyên liệu sau khi chế biến là điều mà những người yêu thích món ăn này quan tâm nhất. Hãy trổ tài nấu nướng của bạn với cách làm Miến Xào Cua có thể kích thích vị giác của bất cứ thực khách khó tính nào ngay sau đây.

Miến cuốn chả giò

Miến cuốn chả giò

Với cách làm chả giò miền Nam này, bạn có món chả giò hay còn gọi là nem rán giòn rụm bên ngoài và mềm thơm bên trong vô cùng hấp dẫn!

Miến gà

Miến gà

Gỏi miến hải sản có thể được coi là món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực Thái Lan. Nếu bạn là người yêu thích hương vị cay nồng nàn, kết hợp với một chút chua, một chút đậm đà của ẩm thực Thái Lan, bạn sẽ không thể bỏ qua món gỏi miến hải sản này.
Miến xào chay

Miến xào chay

Với các nguyên liệu rau mát, không ngán, món ăn này thực sự không thể thiếu trong các bữa cỗ chay ngày rằm hoặc mùng 1 hằng tháng. Nếu bạn muốn giảm cân thì miến xào chay cũng là một sự lựa chọn trong thực đơn của bạn.
Miến trộn salad

Miến trộn salad

Gỏi miến hải sản có thể được coi là món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực Thái Lan. Nếu bạn là người yêu thích hương vị cay nồng nàn, kết hợp với một chút chua, một chút đậm đà của ẩm thực Thái Lan, bạn sẽ không thể bỏ qua món gỏi miến hải sản này.