Miến cuốn chả giò

Với cách làm chả giò miền Nam này, bạn có món chả giò hay còn gọi là nem rán giòn rụm bên ngoài và mềm thơm bên trong vô cùng hấp dẫn!

Nguyên liệu:

300g thịt heo xay - thường dùng thịt nạc vai 4-5 củ hành khô;
 80g miến đậu xanh Double Dragon   Vài tai mộc nhĩ
150g tôm tươi, bóc vỏ  1/4 củ khoai môn cao
 1 củ cà-rốt  Ớt sừng
1 quả chanh Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, rau sống ăn kèm.

Cách thực hiện:

Bước 1: Ngâm sợi miến trong nước sạch 15 phút, với ra để ráo và cắt ngắn khoảng 5cm. Cà rốt nạo vỏ, bào nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Khoai môn bào nhỏ. Hành tím xắt lát mỏng. Cho tôm thịt vào một thố trộn cùng khoai môn, cà rốt, miến, hành tím và mộc nhĩ. Thêm chút hạt nêm và hạt tiêu, trộn đều. Bước 2: Cho khoảng 2 muỗng nhân vào 1 miếng bánh tráng (bánh đa nem), cuộn lại. Bạn lưu ý không cuộn quá chặt tay khi chiên chả giò dễ bị vỡ, cũng không cuộn quá lỏng tay khi cắt chả giò dễ bị rời phần nhân và vỏ. Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu. Bước 3: Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, cho chả giò vào chiên vàng đều các mặt. Lấy ra rổ đã được lót giấy thấm dầu cho chả giò róc bớt dầu. Bước 4: Rau sống nhặt rửa sạch, để ráo. Tỏi ớt bằm nhỏ, pha nước mắm Thanh Quốc 40 độ đạm với đường, chanh, bột ngọt cho vừa ăn. Cắt chả giò thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa ăn với bún là ngon nhất, chấm kèm nước chấm chua ngọt bạn đã pha.

Món ngon khác
Miến xào cua

Miến xào cua

Cách làm Miến Xào Cua không quá khó, nhưng làm thế nào để khi ăn bạn có thể cảm nhận được sợi miến mềm nhưng dai, vị tươi ngọt đặc trưng của thịt cua cùng sự đậm đà của các nguyên liệu sau khi chế biến là điều mà những người yêu thích món ăn này quan tâm nhất. Hãy trổ tài nấu nướng của bạn với cách làm Miến Xào Cua có thể kích thích vị giác của bất cứ thực khách khó tính nào ngay sau đây.

Lẩu thái dùng với miến

Lẩu thái dùng với miến

Vào những ngày mùa đông lạnh giá mà được ở trong nhà thưởng thức lẩu Thái chua cay thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không bạn? 


Miến gà

Miến gà

Gỏi miến hải sản có thể được coi là món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực Thái Lan. Nếu bạn là người yêu thích hương vị cay nồng nàn, kết hợp với một chút chua, một chút đậm đà của ẩm thực Thái Lan, bạn sẽ không thể bỏ qua món gỏi miến hải sản này.
Miến xào chay

Miến xào chay

Với các nguyên liệu rau mát, không ngán, món ăn này thực sự không thể thiếu trong các bữa cỗ chay ngày rằm hoặc mùng 1 hằng tháng. Nếu bạn muốn giảm cân thì miến xào chay cũng là một sự lựa chọn trong thực đơn của bạn.
Miến trộn salad

Miến trộn salad

Gỏi miến hải sản có thể được coi là món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực Thái Lan. Nếu bạn là người yêu thích hương vị cay nồng nàn, kết hợp với một chút chua, một chút đậm đà của ẩm thực Thái Lan, bạn sẽ không thể bỏ qua món gỏi miến hải sản này.