Bước 1:
Ngâm sợi miến trong nước sạch 15 phút, với ra để ráo và cắt ngắn khoảng 5cm. Cà rốt nạo vỏ, bào nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Khoai môn bào nhỏ. Hành tím xắt lát mỏng.
Cho tôm thịt vào một thố trộn cùng khoai môn, cà rốt, miến, hành tím và mộc nhĩ.
Thêm chút hạt nêm và hạt tiêu, trộn đều.
Bước 2:
Cho khoảng 2 muỗng nhân vào 1 miếng bánh tráng (bánh đa nem), cuộn lại. Bạn lưu ý không cuộn quá chặt tay khi chiên chả giò dễ bị vỡ, cũng không cuộn quá lỏng tay khi cắt chả giò dễ bị rời phần nhân và vỏ.
Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.
Bước 3:
Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, cho chả giò vào chiên vàng đều các mặt.
Lấy ra rổ đã được lót giấy thấm dầu cho chả giò róc bớt dầu.
Bước 4:
Rau sống nhặt rửa sạch, để ráo.
Tỏi ớt bằm nhỏ, pha nước mắm Thanh Quốc 40 độ đạm với đường, chanh, bột ngọt cho vừa ăn.
Cắt chả giò thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa ăn với bún là ngon nhất, chấm kèm nước chấm chua ngọt bạn đã pha.